Xét nghiệm chức năng
4 0
Xét nghiệm chức năng gan là loại xét nghiệm để phân tích và đánh giá tình hình hoạt động của gan cũng như chuẩn đoán một số bệnh liên quan đến gan như viêm gan B, u xơ gan, ung thư gan.
4 0
Đau dạ dày là một trong những chứng bệnh thuộc về đường hóa rất phổ biến hiện nay. Đau dạ dày được hiểu là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày với những biểu hiện rõ ràng và dễ chẩn đoán. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh đau dạ dày, bạn cần biết để phòng ngừa và chữa trị bệnh kịp thời
4 0
Chức năng của thận Chức năng chính của thận là lọc máu và các chất thải. Thận sẽ lọc các chất thải chỉ giữa lại protein và các tế bào máu. Các chất thải được tiết ra, vào dịch lọc để hình thành nước tiểu. Chức năng điều hòa thể tích máu: thận có vai trò quan trọng trong kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể bằng cách sản xuất nước tiểu. Khi chúng ta uống nhiều nước thì lượng nước tiểu sẽ tăng lên và ngược lại.
4 0
Rất nhiều triệu chứng thầm lặng của bệnh tim mà người trong cuộc lẫn y học không thể phát hiện sớm, trừ khi thực hiện những xét nghiệm cần thiết dưới đây.